สมัครบัตรเครดิตKTC กี่วันรู้ผล?

ส่วนใหญ่เวลาที่คุณคิดอยากจะสมัครบัตรเครดิตที่ไหน ก็จะเป็นสายชิลกันหรือเปล่าคะ ประมาณว่าคุณสมบัติของฉันผ่านสบาย ๆ อยู่แล้ว เพียงแต่รอลุ้นว่าจะได้รับวงเงินเท่าไหร่แค่นั้นเอง แต่บางคนเมื่อยื่นใบสมัครบัตรเครดิตเข้าไปแล้ว ก็นั่งรอลุ้นกันตัวโก่งว่าสถาบันการเงินนั้น ๆ จะอนุมัติบัตรเครดิตให้หรือไม่ การรอคอยจึงเป็นสิ่งที่คุณอาจไม่ชอบใจเอาเสียเลย และหากจะสมัครบัตรเครดิต KTC เมือยื่นไปแล้วย่อมต้องมีคำถามตามมาเป็นเรื่องปกติว่า สมัครบัตรเครดิตKTC กี่วันรู้ผล? งานนี้เลยรวบรวมรายละเอียดมาบอกกันค่ะ เช็คผลอนุมัติบัตร KTC – สมัครบัตรเครดิตKTC กี่วันรู้ผล? เมื่อคุณต้องการสมัครบัตรเครดิตกับทาง KTC นั้น มีช่องทางมากมายที่จะให้คุณสามารถทำการสมัครและยื่นเอกสารเข้ามายังบริษัทได้ ดังนี้ ธนาคารกรุงไทย ถือได้ว่าธนาคารกรุงไทย และKTC ยังเป็นเหมือนแม่กับลูกกันอยู่นั่นเองค่ะ หากคุณสะดวกที่จะทำธุรกรรมต่าง ๆ กับธนาคารกรุงไทย การสมัครบัตรเครดิตก็สามารถกระทำได้เช่นกัน เพียงแต่วิธีนี้คุณอาจทราบผลการอนุมัติแบบค่อนข้างใช้เวลา เนื่องจากสาขาต้องนำส่งเอกสารการสมัครของคุณเข้าสำนักงานใหญ่ และทางสำนักงานใหญ่ก็จะต้องจัดส่งออกไปที่ KTC หรือบริษัทบัตรกรุงไทย…

Read More

วิธีเซ็นสําเนาถูกต้อง บัตรประชาชน รู้ไว้ ไม่เป็นเหยื่อ!

คงเคยได้ยิน ได้ฟังข่าวกันมาหลายครั้งหลายครานะคะ ที่บางคนใช้สำเนาบัตรประชาชนของตนเองเพื่อไปสมัครงานบ้าง สมัครสินเชื่อบ้าง หรือบางครั้งก็กระเป๋าเงินหาย จึงพลอยทำให้บัตรประชาชนหายไปด้วย และก็มีมิจฉาชีพนำเอกสารสำคัญตัวนี้ของคุณ ไปทำเรื่องเปิดบัญชีเพื่อหลอกลวงคนให้โอนเงินมาที่บัญชีนี้ หรือนำเอกสารนี้ไปเปิดบัญชีบัตรเครดิต รูดจับจ่ายซื้อของไปจำนวนมากและไม่ชำระเงิน จนธนาคารมีหมายศาลมาเรียกที่บ้าน ถึงค่อยทราบว่าตนเองเสียทีมิจฉาชีพเสียแล้ว ดังนั้นเราควรต้องทราบวิธีเซ็นสําเนาถูกต้อง สมัครบัตรเครดิต หรือแม้แต่การทำธุรกรรมทางการเงินอื่น ๆ ไว้ด้วยนะคะ   วิธีการเซ็นสำเนาเอกสารและการใช้งานที่ถูกต้อง เมื่อต้องมีการให้เอกสารสำคัญต่าง ๆ เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ที่เป็นการแสดงตัวตนของคุณ ไม่ว่าจะนำไปทำเรื่องหรือยื่นเอกสารใด ๆ คุณควรมีวิธีเซ็นสําเนาถูกต้อง สมัครบัตรเครดิต หรือจะขอสินเชื่อใด ๆ ก็ต้องรัดกุม จะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพค่ะ ขีดคร่อมทับบนสำเนา ให้ขีดเส้นเดี่ยวหรือคู่ก็ได้ทับสำเนาบัตรประชาชนไปเลย ระบุวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน ให้ระบุวัตถุประสงค์ของการใช้สำเนาเอกสารชุดนี้ว่าเพื่อต้องการไปทำอะไร เช่น ใช้เพื่อสมัครบัตรเครดิตของธนาคาร…..เท่านั้น เป็นต้น…

Read More

ทําบัตรเครดิต ธนาคารไหนดี? บอกเลย 4 สถาบันนี้…ไม่ควรพลาด !

บัตรเครดิตเป็นบัตรที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้จ่ายและยังมีประโยชน์ในการใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นดีๆ หรือสิทธิพิเศษต่างๆ สำหรับผู้ถือบัตร ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีบัตรเครดิตจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ ออกมาให้ได้เลือกใช้กันอย่างจุใจหลายแห่ง หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้บัตรเครดิตธนาคารไหนดี วันนี้เรามีข้อมูลของบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารมาแนะนำให้รู้จัก เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเลือกบัตรที่เหมาะกับตัวคุณเองได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ดังต่อไปนี้ บัตรเครดิต Citibank Thailand หากคุณยังไม่เคยมีบัตรเครดิตมาก่อน แนะนำให้สมัครบัตรเครดิตซิตี้ ซิมพลิซิตี้ เป็นใบแรก เพราะไม่มีค่าธรรมเนียมรายปีอีกทั้งยังมีสิทธิพิเศษที่จัดให้ทุกเดือน เมื่อไปชำระค่าบัตรที่เคาน์เตอร์ก็จะได้รับเงินค่าธรรมเนียมคืน รวมทั้งจะได้เงินคืน 1% เมื่อมียอดใช้จ่ายครบ 800 บาทหรือเมื่อเติมนำมันเชลล์ทุกสาขาทั่วประเทศ จึงนับได้ว่าเป็นบัตรที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวัน และยังสามารถใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีบัตรเครดิตใบแรกอย่างมาก ส่วนคนที่ชอบช้อปปิ้งออนไลน์หรือใช้บริการ Grab เป็นประจำ ทางซิตี้แบงค์ก็มีบัตรเครดิตพิเศษให้เฉพาะ อย่างบัตรเครดิตซิตี้ ลาซาด้า ที่สามารถนำไปใช้ในการซื้อของที่ลาซาด้า โดยจะได้รับคะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ด ถึง 10 เท่า และได้รับคะแนนสะสมซิตี้…

Read More

8 ขั้นตอนในการสมัครบัตรเครดิต บอกเลยทำง่าย.. ไม่ยากอย่างที่คิด !

บัตรเครดิตเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้จ่าย แถมยังมีโปรโมชั่นดีๆ และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่นอกเหนือจากการใช้จ่ายด้วยเงินสดธรรมดา ดังนั้นในทุกวันนี้การมีบัตรเครดิตเป็นของตัวเองจึงเป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็ต้องมี แต่หากใครยังไม่มีบัตรเครดิตเป็นของตนเองก็ไม่ต้องกังวล เพราะวิธีการสมัครบัตรเครดิตนั้นสามารถทำได้ง่ายมาก ดังขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตที่เราจะมาแนะนำให้คุณทราบดังต่อไปนี้ 1.ศึกษาข้อมูลของบัตรเครดิตแต่ละประเภท เพื่อดูรายละเอียดเงื่อนไขของบัตรเครดิตนั้นๆ ว่าเหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ เช่น หากเป็นคนที่ใช้บัตรเครดิตแค่เฉพาะในชีวิตประจำวัน และไม่ค่อยได้เดินทางท่องเที่ยวหรือทานอาหารนอกบ้าน ก็เลือกบัตรเครดิตแบบธรรมดา หรือหากเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ในการเดินทางท่องเที่ยวหรือช้อปปิ้งออนไลน์ ก็ต้องเลือกบัตรที่มีโปรโมชั่นส่วนลดหรือเงื่อนไขพิเศษสำหรับการใช้จ่ายออนไลน์ เป็นต้น การเลือกบัตรเครดิตที่เหมาะกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของตนเองจะช่วยให้คุณประหยัดเงินในส่วนของค่าธรรมเนียมที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายและสามารถใช้ประโยชน์จากบัตรเครดิตได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 2.ตรวจสอบคุณสมบัติพื้นฐานของตนเอง ก่อนทำการสมัครบัตรเครดิต คุณควรตรวจสอบคุณสมบัติพื้นฐานของตนเองก่อน โดยประกอบไปด้วย ฐานเงินเดือนหรือรายได้ขั้นต่ำตามที่ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่ออกบัตรเครดิตกำหนด, อายุการทำงาน, สถานที่ทำงานที่มีความมั่นคงและน่าเชื่อถือ ตลอดจนคุณสมบัติต่างๆ ตามที่สถาบันเจ้าของบัตรเครดิตกำหนด เพื่อที่จะได้เลือกดูบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับคุณสมบัติพื้นฐานที่มีอยู่ เพราะบางครั้งผู้สมัครอาจเห็นว่าบัตรเครดิตมีโปรโมชั่นและเงื่อนไขที่ดีจึงสมัครไปโดยไม่ได้ตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นก่อน จึงทำให้ถูกปฏิเสธจนต้องเสียเวลาในการสมัครเข้าไปใหม่ 3.เปรียบเทียบบัตรของแต่ละธนาคาร ควรเปรียบเทียบบัตรของแต่ละธนาคารที่คุณให้ความสนใจดูก่อน ทั้งค่าธรรมเนียมรายปี, โปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อเลือกบัตรที่มีความคุ้มค่าและให้ประโยชน์ตามความต้องการได้มากที่สุด 4.ทำรายการสมัครบัตรเครดิต เมื่อคุณทำการศึกษาข้อมูลและความคุ้มค่าของบัตรเครดิตแต่ละธนาคารได้แล้ว ซึ่งเมื่อคุณพร้อมจะสมัคร…

Read More

คุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิต และเอกสารที่ใช้ในการสมัครมีอะไรบ้าง

ทุกวันนี้การสมัครบัตรเครดิตนั้นสามารถทำได้ง่ายมาก เพราะเพียงมีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินกำหนด ก็สามารถทำการสมัครบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์และจะมีพนักงานเข้ามารับเอกสารในการสมัครถึงที่โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปยังธนาคารให้เสียเวลาอีกต่อไป และเมื่อได้รับการอนุมัติแล้วก็จะได้รับการแจ้งผลผ่านทาง SMS จากนั้นไม่นานก็จะได้รับบัตรเครดิตที่ส่งตามมาให้ในภายหลัง ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้งานได้ในทันที   สิ่งที่ต้องรู้ก่อนสมัครบัตรเครดิต ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตนั้นสามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก เพียงแต่ในเบื้องต้นนั้น ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติครบถ้วนและเตรียมเอกสารที่ทางธนาคารต้องการให้ถูกต้อง เพื่อที่จะได้ทำให้การพิจารณาและการอนุมัติบัตรเครดิตเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งคุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิต และเอกสารที่ใช้ในการสมัครต้องเตรียมอะไรบ้างนั้น สามารถดูได้จากรายละเอียดดังต่อไปนี้   คุณสมบัติของผู้สมัครบัตรเครดิต พนักงานประจำ 1.มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ด้วยเหตุผลทางด้านกฎหมายจึงมีการกำหนดอายุขั้นต่ำของผู้ทำบัตรเครดิตเอาไว้ที่ 20 ปี ดังนั้น ธนาคารหรือสถาบันการเงินส่วนใหญ่ จึงไม่มีการให้สินเชื่อหรือปล่อยเงินกู้ให้กับผู้ที่มีอายุน้อยกว่า 20 ปี 2.มีรายได้ประจำต่อเดือนในอัตราขั้นต่ำตามที่ธนาคารกำหนด โดยมีสลิปเงินเดือนและหนังสือรับรองเงินเดือนที่ออกให้ได้โดยบริษัทที่ทำงานอยู่ 3.บริษัทที่ทำงานมีความน่าเชื่อถือ และมีหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐานของที่ทำงาน 4.อายุงานขั้นต่ำตามที่กำหนดอย่างน้อย 4-6 เดือนขึ้นไป ฟรีแลนซ์หรือเจ้าของกิจการ 1.มีอายุตั้งแต่ 20…

Read More

บัตรเครดิต มีกี่ประเภท คุณสมบัติของแต่ละประเภทเป็นอย่างไรบ้าง?

ทุกวันนี้บัตรเครดิตเป็นบัตรที่ใครๆ ต่างก็มีเอาไว้ติดกระเป๋า ด้วยเหตุผลของความสะดวกสบายในการใช้จ่ายและมีความปลอดภัย อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นและข้อเสนอดีๆ มากมายจากการเป็นเจ้าของบัตร ซึ่งทำให้ผู้ถือบัตรได้สิทธิประโยชน์ต่างๆ มากขึ้นนอกเหนือจากการจ่ายด้วยเงินสดที่อาจจะไม่ได้รับข้อเสนอหรือเงื่อนไขดีๆ ในการใช้งานมากนัก บัตรเครดิต มีกี่ประเภท เนื่องจากบัตรเครดิตมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท และแต่ละประเภทก็มีเงื่อนไขและประโยชน์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับบัตรเครดิตแต่ละประเภทกันให้มากขึ้น 1.บัตรเครดิตที่แบ่งตามขอบเขตการใช้งาน สำหรับบัตรเครดิตที่แบ่งตามขอบเขตการใช้งาน สามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้ International Credit card เป็นบัตรเครดิตที่สามารถใช้งานได้ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ อย่างเช่น American Express, VISA และ Master card เป็นต้น Local Credit card เป็นบัตรเครดิตที่ใช้ได้เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ไม่สามารถนำไปใช้ที่ต่างประเทศได้ เช่น บัตรเครดิตของธนาคารกรุงศรีอยุธยา และบัตรเครดิตกรุงไทยคลาสสิค เป็นต้น Store Card…

Read More

บัตรเครดิต คืออะไร พร้อมเผย 6 ประโยชน์ของบัตรเครดิตที่น่าสนใจ

การใช้เงินสดในการใช้จ่ายนั้นเป็นสิ่งที่ทำกันมาอย่างช้านาน แต่เมื่อผู้คนเริ่มคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้เงินที่ไม่อยากพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนครั้งละมากๆ ก็เริ่มทำให้มีการใช้บัตรเครดิตในการซื้อสินค้ากันมากขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกันว่าบัตรเครดิต คืออะไร และมีข้อดีที่มากกว่าการใช้จ่ายด้วยเงินสดอย่างไรบ้าง บัตรเครดิต คืออะไร บัตรเครดิต คือ บัตรที่ใช้จ่ายแทนเงินสด ซึ่งบัตรนี้จะออกให้โดยสถาบันการเงินหรือธนาคารออกให้ เพื่อให้ผู้ถือบัตรได้นำไปใช้ในการชำระค่าสินค้าและบริการโดยที่ไม่ต้องพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมากๆ และหากมีความจำเป็นต้องใช้เงินสดก็สามารถใช้บัตรเครดิตกดเงินสดออกจากตู้เอทีเอ็มเพื่อใช้จ่ายในยามฉุกเฉินได้อีกเช่นเดียวกัน ทำอย่างไรจึงจะได้บัตรเครดิตมาใช้ ดังที่กล่าวไปข้างต้นว่า บัตรเครดิตเป็นบัตรที่สถาบันการเงินหรือธนาคารออกให้แก่ผู้ถือบัตร ดังนั้นหากอยากมีบัตรเครดิตเอาไว้ใช้ก็ต้องติดต่อขอทำบัตรกับทางสถาบันการเงินหรือธนาคารเจ้าของบัตรดังกล่าว ซึ่งหากคุณต้องการสมัครบัตรเครดิต ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติตามที่กำหนดเบื้องต้นดังต่อไปนี้ 1.อายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป 2.มีรายได้ขั้นต่ำตามที่ธนาคารหรือสถาบันทางการเงินเจ้าของบัตรกำหนด ซึ่งแต่ละแห่งอาจมีข้อกำหนดไม่เหมือนกันซึ่งต้องทำการตรวจสอบให้ดี 3.เป็นเจ้าของธุรกิจหรือเป็นพนักงานประจำที่มีอายุการทำงานขั้นต่ำตามที่บริษัทกำหนด ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็อาจจะมีเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินเจ้าของบัตรเครดิตเป็นผู้กำหนด ประโยชน์ของบัตรเครดิต การถือบัตรเครดิตในการใช้จ่ายแทนการพกเงินสดนั้น มีประโยชน์อยู่ด้วยกันหลายประการดังต่อไปนี้ 1.มีความปลอดภัยสูง เพราะไม่จำเป็นต้องพกเงินสดเป็นจำนวนมากติดตัวซึ่งเสี่ยงต่อการสูญหายหรือถูกขโมย เพียงแค่มีบัตรเครดิตใบเดียวก็สามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบายทั้งสินค้าและบริการต่างๆ 2.สะดวกสบาย เนื่องจากบัตรเครดิตสามารถพกพาไปได้ทุกที่ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินทางไปต่างประเทศที่ไม่ได้พกเงินสกุลท้องถิ่นหรือยังไม่ได้แลกเงิน ก็สามารถใช้บัตรเครดิตใช้จ่ายไปก่อนได้ 3.สามารถใช้ซื้อสินค้าที่มีราคาสูง…

Read More