ความได้เปรียบของการเช็คประกันรถกับโบรคเกอร์

การซื้อประกันสำหรับรถยนต์สามารถเลือกซื้อได้หลายช่องทาง แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนกลับนิยมเช็คประกันรถกับโบรคเกอร์เพราะมีความได้เปรียบหลายอย่าง ลองมาดูกันว่าที่ TQM เช็คครบจบทุกเรื่องประกันรถ รวมถึงโบรคเกอร์อื่น ๆ มีความได้เปรียบอย่างไร เพราะอะไรใคร ๆ ก็นิยมซื้อประกันรถยนต์จากโบรคเกอร์   สะดวกรวดเร็ว เปรียบเทียบได้หลายบริษัท เบื่อไหมที่เมื่อถึงเวลาต่อประกันรถทีไรเป็นต้องกุมขมับ เพราะต้องนั่งเปรียบเทียบความคุ้มครอง เบี้ยประกัน และเปรียบเทียบสิทธิพิเศษด้วยตัวเอง ยิ่งหากเป็นคนที่อยากได้ประกันคุ้มค่าที่สุดยิ่งต้องเปรียบเทียบหลายเจ้า แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะที่ TQM และโบรคเกอร์เช็คครบจบทุกเรื่องประกันรถ ทำหน้าที่เปรียบเทียบและเลือกเฉพาะประกันที่คุ้มค่ามานำเสนอ สะดวกสบาย ไม่เสียเวลา แถมไม่ต้องปวดหัวเทียบรายละเอียดประกันด้วยตัวเอง   มีโอกาสได้ประกันภัยรถยนต์ราคาคุ้มค่าที่สุด นอกจากความคุ้มครองและสิทธิพิเศษที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ให้ความสำคัญมาก ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน คือเบี้ยประกันที่ต้องราคาดี จ่ายไหว แต่ยังคุ้มครองครอบคลุมความต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าหน้าที่ของบรรดาโบรคเกอร์คือหาประกันที่ตอบโจทย์ท่านเจ้าของรถมากที่สุด ตรงตามงบประมาณที่ตั้งไว้ ที่สำคัญโบรคเกอร์ติดต่อกับบริษัทประกันหลากหลายบริษัท จึงมีอำนาจต่อรองเรื่องราคาและสิทธิประโยชน์…

Read More

จำนำทะเบียนรถที่ไหนดี

เคล็ดลับการเลือกจำนำทะเบียนรถที่ไหนดี pantip 2566 ไม่ว่าเราจะเลือกจำนำทะเบียนรถที่ไหนดี pantip สิ่งที่เราคิดอันดับแรกเลยก็คือ เมื่อขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถไปแล้วก็ยังสามารถมีรถไว้ใช้งานได้ และถ้าเลือกจำนำทะเบียนรถไม่โอนเล่มรถขอเราก็จะไม่มีประวัติการขอสินเชื่อให้เสียประวัติอีกด้วย ดังนั้น หากเรากำลังมองหาจำนำทะเบียนรถที่ไหนดี pantip เราไม่ได้ต้องการแค่จำนำทะเบียนรถที่ไหนดี pantip ที่ให้การอนุมัติเร็ว หรือสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่ให้วงเงินสูงเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงการใช้งานของรถ ประวัติรถของเรา เพื่อในอนาคตเรายังสามารถใช้รถขอเราในการทำธุรกรรมทางการเงินอื่น ๆ ได้อีก วันนี้เราแนะนำ 5 บริษัทจำนำทะเบียนรถที่ดีที่สุด 5 อันดับบริษัทจำนำทะเบียนรถที่ดีที่สุดในประเทศไทย: สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ เงินติดล้อ การขอสินเชื่อรถแลกเงิน เงินติดล้อนั้น ไม่จำเป็นต้องมีผู้ค้ำประกันให้ยุ่งยาก แต่รถยนต์ที่นำมาขอสินเชื่อ ต้องมีอายุไม่เกิน 20 ปี แถมยังสามารถเลือกผ่อนได้เองตามความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นผ่อนนานหรือผ่อนระยะสั้น โดยมีดอกเบี้ยเริ่มต้นให้เลือก 0.56% ต่อเดือน และ…

Read More

7 อุปนิสัยออมเงินตามวันเกิด

ก่อนหน้านี้ devmage.com ได้แนะนำสาวๆ ไปแล้วว่าวิธีออมเงินนั้นมีหลายอย่าง คราวก่อนเราชวนเก็บเงินกันตามกรุ๊ปเลือดไปแล้ว มาวันนี้เราจะชวนออมเงินให้เหมาะสมตามวันเกิดกันค่ะ คนเกิดวันอาทิตย์ อุปนิสัย : คนเกิดวันอาทิตย์มักมีบุญวาสนาดี และเป็นคนใจบุญสุนทาน คนเกิดวันนี้มักเฉลียวฉลาด ปัญญาดี มีความมั่นใจในตนเอง และยังเป็นคนมีคุณธรรมที่ดีอีกด้วย จุดเด่นของคนเกิดวันอาทิตย์คือ รักศักดิ์ศรีมาก ประเภทฆ่าได้หยามไม่ได้ แต่มักทำบุญกับคนไม่ขึ้น อย่างมากก็เสมอตัว คนเกิดวันนี้ มักเป็นคนที่วางแผนการใช้จ่ายหรือ การลงทุนได้เป็นอย่างดี เพราะเขาคิดแล้วว่าหากจะลงทุนก็ต้องทำให้คุ้มค่านั่นเอง   คนเกิดวันจันทร์ อุปนิสัย : คนเกิดวันจันทร์มักเป็นคนมีเสน่ห์ ร่าเริง พูดจาอ่อนหวาน โน้มน้าวจิตใจคนเก่ง แต่อาจจะเป็นคนโลเลอยู่สักหน่อย ข้อดีคือ เป็นคนทีมีความสุขุม รอบคอบ เจ้าระเบียบ แม้จะมีปัญญาที่ดีอยู่แล้ว แต่ก็ขยันใฝ่หาความรู้ คนเกิดวันจันทร์มักจะเจ็บป่วยง่าย ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง…

Read More

4 อุปนิสัยออมเงินตามกรุ๊ปเลือด

กรุ๊ปเลือดนั้นบอกอะไรได้หลายอย่าง อาทิเช่น ทัศนคติ ลักษณะนิสัย สุขภาพ การทานอาหาร รวมไปถึงการบริหารเงินได้อีกด้วย การเลือกออมเงินให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือดจะมีอะไรบ้างนั้น มาอ่านกันเลยค่ะ กรุ๊ป A สาวนักวางแผน สาวกรุ๊ปเอเป็นคนเจ้าเสน่ห์ เธอมักชอบจัดระเบียบชีวิตของตัวเองไว้ล่วงหน้า ทั้งงานราษฏร์ งานหลวง หรือการเงิน แม้โปรเจ็คเธอจะเยอะแยะไปหมด แต่เธอจะไล่ทำทีละชิ้นๆ จนงานสำเร็จเรียบร้อย เธอรับผิดชอบงานที่ได้รับมอบหมายได้ดี และมั่นใจในตัวเองมาก จนบางครั้งก็ดูเป็นคนดื้อ หรือหลงตัวเองไปบ้างเหมือนกัน สาวกรุ๊ปเอเป็นคนที่เก็บเงินเก่ง พอๆกับใช้เงินเก่งเลยทีเดียว เธอมักจะเก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อยๆ มีการวางแผนล่วงหน้าว่าจะใช้เงินเท่านั้น เท่านี้  แต่พอเจอของที่ถูกใจปั๊บจะเกิดอาการซื้อจนกระเป๋ารั่วขึ้นเชียวล่ะ คิดว่ายอดซื้อแค่น้อยๆ ที่ไหนได้มันทยอยไหลออกจากกระเป๋าซะนี่ ดังนั้น วิธีเก็บเงินที่เหมาะสมกับสาวกรุ๊ปเอก็คือการแยกเงินเก็บ กับเงินช็อปปิ้งออกจากกัน ไม่งั้นละก็ มีเงินเหลือไม่ถึงปลายเดือน กรุ๊ป B อาร์ตตัวแม่…

Read More

มาทำความรู้จักกับความหมายของ Vision และ Mission กันดีกว่า

ในยุคปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะเป็น การประกอบอาชีพหรือ การทำงานในองค์กรหลากหลายรูปแบบ แน่นอนว่า ผู้คนส่วนใหญ่ จะต้องพบเจอกับคำว่า Vision และ mission กันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นคำศัพท์ที่ใช้กันเป็นส่วนมาก ในองค์กรหรือธุรกิจใหญ่หลายประเภท และแน่นอนว่า หากใครได้ทำงานใน องค์กรใหญ่ เล็กมากแล้วนั้น จะต้องคุ้นเคยกับ คำทั้งสองคำนี้กันเป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้คนส่วนใหญ่นั้น อาจจะคิดว่าทั้งสองคำนี้ มีความหมายที่เหมือนกัน หรือสามารถใช้ได้แบบเดียวกัน แต่ในความจริงแล้ว ทั้ง 2 คำนี้มีความหมาย และความแตกต่างกันอย่างชัดเจน รวมถึงลักษณะในการใช้งาน ก็มีความแตกต่างกันเช่นเดียวกัน ซึ่งบอกได้เลยว่า ผู้คนส่วนมากอาจจะเข้าใจในเรื่องของความหมาย และการใช้งานที่ผิดได้ ดังนั้นในวันนี้ผู้เขียน จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับ ทั้งสองคำนี้ ไม่ว่าจะเป็น Vision หรือ mission…

Read More

เครดิตบูโรคืออะไร มาทำความเข้าใจกันก่อน

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า เครดิตบูโร กันมาบ้างแล้ว พร้อมกับมีคำถามเกิดขึ้นมากมายว่า คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร ในเรื่องของสถานะการเงิน วันนี้เราเลยมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝาก ซึ่งก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเกี่ยวกับประวัติการเงิน ซึ่งมีผลต่อการขอสินเชื่อต่าง ๆ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า เครดิตบูโร คืออะไร และเราสามารถเช็ก เครดิตบูโร ได้จากที่ไหน เครดิตบูโรคืออะไร เครดิตบูโร คือ เครดิตบูโร หรือ Credit Bureau คือ ข้อมูลจากบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ที่เป็นศูนย์รวมข้อมูลเครดิตของผู้กู้ โดยทำหน้าที่เก็บรวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่ง ที่เป็นสมาชิกของบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด โดยเครดิตบูโรจะมีการเก็บรวบรวมข้อมูลสินเชื่อที่เราเคยได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงินต่าง ๆ เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น ประวัติการชำระสินเชื่อ…

Read More

สินเชื่อแก้หนี้เพิ่มทุน ให้กู้รายละ 20,000 ดอกเบี้ยต่ำ

ออมสิน ปล่อยสินเชื่อแก้หนี้เพิ่มทุน ให้กู้รายละ 20,000 ดอกเบี้ยต่ำ เช็กเลย! คุณสมบัติผู้กู้ เป็นผู้มีคุณสมบัติอย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนี้ ผู้มีรายได้ประจำ เมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้ ต้องอายุไม่เกิน 60 ปี ผู้ประกอบอาชีพอิสระ เช่น ผู้ประกอบการรายย่อย พ่อค้า แม่ค้า หาบเร่แผงลอย เป็นต้น เมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาที่ชำระเงินกู้ ต้องอายุไม่เกิน 70 ปี เป็นผู้ที่เข้าร่วมโครงการมหกรรมร่วมใจแก้หนี้สัญจร (แจ้งความประสงค์ขอใช้บริการสินเชื่อทางออนไลน์) วัตถุประสงค์การกู้ เพื่อเสริมสภาพคล่องในการดำรงชีพ หรือลงทุนประกอบอาชีพ จำนวนเงินให้กู้ 20,000 บาท ต่อราย ระยะเวลาชำระคืนเงินกู้ สูงสุดไม่เกิน 2 ปี (24 งวด)…

Read More

COO คือ อะไร แตกต่างจาก CEO อย่างไร

องค์กรธุรกิจที่มีระบบบริหารจัดการที่ดีและประสบความสำเร็จ ไม่ได้เกิดจากการมีวิสัยทัศน์และการวางแผนบริหารจัดการที่ดีของผู้ประกอบการเท่านั้น แต่การวางโครงสร้างของบุคลากรให้ครอบคลุมตั้งแต่การบริหารระดับสูง ที่เรียกกันว่า CEO และ COO จนถึงตำแหน่งผู้ปฏิบัติงานก็เป็นปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจประสบความสำเร็จและพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว CEO คืออะไร เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คุ้นเคยและรู้จักคำว่า CEO ซึ่งเป็นตัวย่อของคำว่า Chief Executive Officer หมายถึง บุคคลที่มีอำนาจและความรับผิดชอบสูงสุดในองค์กรหรือบริษัทนั้น ทำหน้าที่เป็นประธานหรือหัวหน้าฝ่ายบริหารสูงสุด โดยได้รับมอบอำนาจหน้าที่จากคณะกรรมการอำนวยการ หรือบอร์ดของบริษัท ให้มีอำนาจในการจัดการ ซึ่งรวมถึงการกำหนดนโยบาย การตัดสินใจ และการใช้อำนาจจัดการอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ดังนั้นผู้ที่เป็น CEO จึงต้องเป็นบุคคลที่มีความรู้และความสามารถสูง และไม่สามารถทำงานเพียงคนเดียวได้ จึงต้องมี COO หรือมือขวาของ CEO เป็นผู้ช่วย COO คือ อะไร เมื่อทำความเข้าใจกับคำว่า CEO…

Read More

KPI คืออะไร สำคัญอย่างไรกับการบริหารองค์กรธุรกิจ

การบริหารที่ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะการบริหารองค์กรธุรกิจที่มีการแข่งขันด้านการตลาดสูง ๆ ปัจจัยสู่ความสำเร็จนอกจากขึ้นอยู่กับทักษะ ความรู้ ความสามารถของผู้บริหารแล้ว KPI หรือตัวชี้วัดความสำเร็จที่ผู้บริหารนำมาใช้ในการวัดและประเมินผล คือส่วนหนึ่งที่สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานขององค์กรในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการสร้างยอดขาย กำไร ความพึงพอใจของลูกค้า หรือกำลังการผลิต KPI คืออะไร สำคัญอย่างไรกับการบริหารองค์กรธุรกิจ KPI คืออะไร KPI ย่อมาจาก Key Performance Indicator หมายถึง ดัชนีชี้วัดผลงานหรือ ความสำเร็จของงาน โดยอักษรย่อแต่ละตัวมาจาก 3 ประโยค ซึ่งมีความหมายเกี่ยวข้องกับการวัดผลประเมินผลความสำเร็จ ดังนี้ K = Key หมายถึง หัวใจหลัก เป้าหมายหลัก กุญแจสำคัญของความสำเร็จ…

Read More

ผู้ประกันตนจ่ายเงินสมทบเกิน ขอคืนเงินได้ ต้องทำอย่างไรใช้เอกสารอะไรบ้างดูที่นี่

ประกันสังคมมาตรา 40 www.sso.go.th ผู้ประกันตนหากจ่ายเงินสมทบเกิน สามารถยื่นคำขอคืนเงินได้ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างดูที่นี่ ประกันสังคมมาตรา 40 www.sso.go.th   สำนักงานประกันสังคม ได้แจ้งว่า ผู้ประกันตนที่จ่ายเงินเกิน จ่ายเต็ม ยื่นคำร้องได้เลย ไม่ต้องกังวล ผู้ประกันตน ม. 40 ที่จ่ายเงินสมทบเกิน งวดเดือน ส.ค. 64 – ม.ค. 65 และงวดเดือน ก.พ. – ก.ค.65 สามารถขอรับเงินคืนได้ สำหรับผู้ประกันตนมาตรา 40 สามารถยื่นคำขอรับเงินสมทบที่นำส่งไว้เกินจำนวนได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ทั่วประเทศ (ยกเว้นสำนักงานใหญ่) หรือยื่นทางไปรษณีย์ลงทะเบียนตอบรับ เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ประกันตนไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ภายในระยะเวลา 1…

Read More