ความได้เปรียบของการเช็คประกันรถกับโบรคเกอร์

การซื้อประกันสำหรับรถยนต์สามารถเลือกซื้อได้หลายช่องทาง แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนกลับนิยมเช็คประกันรถกับโบรคเกอร์เพราะมีความได้เปรียบหลายอย่าง ลองมาดูกันว่าที่ TQM เช็คครบจบทุกเรื่องประกันรถ รวมถึงโบรคเกอร์อื่น ๆ มีความได้เปรียบอย่างไร เพราะอะไรใคร ๆ ก็นิยมซื้อประกันรถยนต์จากโบรคเกอร์   สะดวกรวดเร็ว เปรียบเทียบได้หลายบริษัท เบื่อไหมที่เมื่อถึงเวลาต่อประกันรถทีไรเป็นต้องกุมขมับ เพราะต้องนั่งเปรียบเทียบความคุ้มครอง เบี้ยประกัน และเปรียบเทียบสิทธิพิเศษด้วยตัวเอง ยิ่งหากเป็นคนที่อยากได้ประกันคุ้มค่าที่สุดยิ่งต้องเปรียบเทียบหลายเจ้า แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะที่ TQM และโบรคเกอร์เช็คครบจบทุกเรื่องประกันรถ ทำหน้าที่เปรียบเทียบและเลือกเฉพาะประกันที่คุ้มค่ามานำเสนอ สะดวกสบาย ไม่เสียเวลา แถมไม่ต้องปวดหัวเทียบรายละเอียดประกันด้วยตัวเอง   มีโอกาสได้ประกันภัยรถยนต์ราคาคุ้มค่าที่สุด นอกจากความคุ้มครองและสิทธิพิเศษที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ให้ความสำคัญมาก ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน คือเบี้ยประกันที่ต้องราคาดี จ่ายไหว แต่ยังคุ้มครองครอบคลุมความต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าหน้าที่ของบรรดาโบรคเกอร์คือหาประกันที่ตอบโจทย์ท่านเจ้าของรถมากที่สุด ตรงตามงบประมาณที่ตั้งไว้ ที่สำคัญโบรคเกอร์ติดต่อกับบริษัทประกันหลากหลายบริษัท จึงมีอำนาจต่อรองเรื่องราคาและสิทธิประโยชน์…

Read More

วิธีการเปรียบเทียบเพื่อเลือกบริษัทประกันภัยที่ดี

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่สุด ท่านที่มีรถยนต์ส่วนใหญ่มีความสนใจที่จะทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อใช้ในการช่วยลดความเสี่ยงในกรณีที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น เพื่อให้มั่นใจมากขึ้นในการขับขี่รถยนต์แต่ละครั้ง แต่เราจะเลือกทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกันที่ไหนดี เพราะตอนนี้มีให้เลือกมากมายโดยเฉพาะเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลรายละเอียดและยังแนะนำบริษัทที่ให้บริการประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีเอาไว้มากมาย ส่วนใหญ่มักจะถูกเก็บรวบรวมเอาไว้เพื่อให้ผู้เอาประกันได้ใช้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ วิธีการง่าย ๆ ที่เราจะใช้ในการเลือกใช้เว็บไซต์เหล่านี้ก็คือ ให้เราค้นหาข้อมูลของประกันภัยรถยนต์ปีปัจจุบัน คือปี 2022 ที่มีการโพสต์ลงบนอินเทอร์เน็ตย้อนหลัง เพราะข้อมูลเหล่านี้จะมีประโยชน์กับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์กับที่ไหนดี เพียงคุณสังเกตสิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้คุณสามารถเลือกเว็บไซต์ที่ปลอดภัยและมีข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการใช้งาน 1.เลือกเว็บไซต์ที่มีระบบ SSL เป็นระบบป้องกันมาตรฐานความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับ 2.เลือกเว็บไซต์ที่ติดอันดับการค้นหาใน Google 3.เลือกเว็บไซต์ที่มีใบทะเบียนพาณิชย์รับรอง 4.เลือกเว็บไซต์ที่มีพันธมิตรที่ดีควรจะมีตัวเลือกบริษัทประกันอย่างหลากหลาย 5.เว็บไซต์รับทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนที่เราควรจะเข้าไปใช้งานดี เมื่อเราเลือกได้แล้วว่าจะใช้บริการกับบริษัทประกันภัยที่ไหนดี ต่อมาก็หาช่องทางการใช้บริการทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทที่เราเลือก  เรามักจะมองหาเว็บไซต์ที่มีการรวบรวมรายละเอียดและเตรียมข้อมูลเอาไว้สำหรับผู้ที่ต้องการทำประกันภัยรถยนต์พิจารณา เพราะปัจจุบันยอมรับได้เลยว่ามีบริษัทประกันเปิดใหม่เป็นจำนวนมาก เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ดังนั้นการที่มีเว็บไซต์ที่การรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเอาไว้ในที่เดียวย่อมทำให้ผู้สนใจทำประกันรถยนต์สามารถตัดสินใจได้ง่ายไม่ยุ่งยาก รวมทั้งมีรายละเอียดการทำประกันรถยนต์เอาไว้ให้อย่างครบถ้วน ทั้งข้อมูลสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ ราคาเบี้ยประกัน จึงทำให้ผู้ที่สนใจต้องการทำประกันภัยได้เข้าไปตรวจสอบ เพราะเว็บไซต์ลักษณะนี้มักจะมีรวบรวมรายละเอียดเอาไว้อย่างครบถ้วน และการเลือกเว็บไซต์ที่ติดอันดับการค้นหาใน Google ก็จะยิ่งช่วยให้เรามีความสะดวกในการตรวจสอบมากขึ้น และนี่คือเคล็ดลับง่าย ๆ…

Read More

เคลมประกันมีกี่วิธี ทำได้อย่างไรบ้าง และขั้นตอนการเคลมที่ถูกต้อง

การใช้รถใช้ถนนในทุกวันนี้มีโอกาสที่จะเกิดเหตุไม่คาดฝันหรืออุบัติเหตุขึ้นได้เสมอ ดังนั้น นอกเหนือจากการขับขี่อย่างระมัดระวังแล้ว การทำประกันรถยนต์เอาไว้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้อีกทางหนึ่ง เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้ว หลายคนที่ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ย่อมจะต้องรู้สึกตกใจและอาจจะยังไม่รู้ว่าต้องเคลมประกันอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วจะเคลมประกันอย่างไร เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องกังวลใจและสามารถทำตามขั้นตอนต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง การเคลมประกัน ทำได้กี่วิธี การเคลมประกันที่ทำกันอยู่ทั่วไปนั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 วิธี คือการเคลมสดและเคลมแห้ง ซึ่งมีรายละเอียด เพิ่มเติมดังนี้ 1.การเคลมสด (การเคลมประกันภัยรถยนต์ แบบมีคู่กรณี) การเรียกเคลมประกันในจุดเกิดเหตุทันทีหลังเกิดเหตุขึ้นแล้ว ซึ่งพนักงานประกันจะรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อประเมินความเสียหายทันที จากนั้นทางบริษัทก็จะออกเอกสารให้ผู้เรียกประกันนำไปยื่นที่อู่ซ่อมได้โดยตรง 2.การเคลมแห้ง (การเคลมประกันภัยรถยนต์ แบบไม่มีคู่กรณี) เป็นการเรียกเคลมประกันหลังเกิดเหตุไปแล้วไม่เกิน 2-3 วัน ซึ่งจะทำได้เฉพาะประกันชั้นหนึ่งเท่านั้น ซึ่งวิธีการเคลมประกันแบบต่างๆ สามารถทำได้ดังต่อไปนี้ วิธีการเคลมสด การเคลมสดสามารถทำได้ใน 2 กรณีคือ เคลมสดแบบมีคู่กรณี ซึ่งบริษัทประกันจะพิจารณาก่อนว่าใครเป็นฝ่ายผิด…

Read More

ประกันภัยรถยนต์มีกี่ประเภท อะไรบ้าง เรื่องสำคัญที่คนมีรถต้องรู้

ประกันภัยรถยนต์ เป็นการประกันแบบไม่บังคับ ซึ่งเจ้าของรถจะเลือกทำหรือไม่ทำก็ได้ แต่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกทำ เพราะเห็นความสำคัญในการคุ้มครองที่ครอบคลุมมากขึ้น เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยสิ่งที่คุณจะต้องทราบก็คือ ประกันภัยรถยนต์มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะให้การคุ้มครองที่แตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงรายละเอียดของประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภทกัน ประเภทของประกันภัยรถยนต์ สำหรับประเภทของประกันภัยรถยนต์ ก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภทดังต่อไปนี้ 1.ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 เป็นประกันภัยที่ได้ชื่อว่าให้การคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุด โดยจะมีการให้ความคุ้มครองต่อชีวิตและร่างกายของผู้โดยสารในรถยนต์คันที่เอาประกันภัยและบุคคลภายนอก รวมถึงคุ้มครองต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกด้วย ซึ่งคุ้มครองทั้งความเสียหายต่อตัวรถยนต์ รวมถึงกรณีที่รถหายและไฟไหม้ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นถือว่าสูงพอสมควร จึงมักใช้กับรถใหม่หรือรถยนต์ที่มีความเสี่ยงสูง เช่น มือใหม่หัดขับ แต่ทั้งนี้เบี้ยประกันที่สูงดังกล่าวก็แลกมากับการคุ้มครองที่แสนคุ้มค่า เพราะให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุมมากที่สุด รวมทั้งความรับผิดชอบทั้งตัวรถและอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ผู้เอาประกันได้ติดตั้งไว้ แต่ทั้งนี้ต้องแจ้งให้กับบริษัทประกันได้ทราบก่อนจึงจะรับผิดชอบให้ได้ 2.ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2 สำหรับประกันภัยรถยนต์ประเภท 2 นี้ให้ความคุ้มครองที่คล้ายกันกับประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 แต่จะไม่คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถผู้เอาประกัน โดยในส่วนของการคุ้มครองจะครอบคลุมถึงชีวิตร่างกายของผู้โดยสารในรถยนต์คันที่เอาประกันภัยและบุคคลภายนอก, คุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก,…

Read More

พรบ.กับประกันภัยรถยนต์คืออะไร ต่างกันอย่างไร สิ่งใดจำเป็นต้องทำ?!

อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่บางครั้งก็เป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ เพราะแม้ว่าผู้ขับขี่จะใช้ความระมัดระวังและปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดเพียงใดก็ตาม แต่หลายครั้งผู้ร่วมทางที่ประมาทก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุและความเสียหายได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น จึงต้องมีหลักประกันเพื่อช่วยเพิ่มความอุ่นใจและให้ความคุ้มครองผู้ใช้รถใช้ถนน นั่นก็คือ พรบ.และประกันรถยนต์ ทำความรู้จัก พรบ. กับประกันภัยรถยนต์อย่างละเอียด หลายคนอาจมีคำถามว่า พรบ.กับประกันภัยรถยนต์นั้น คือสิ่งเดียวกันหรือไม่ ทั้งสองอย่างมีความแตกต่างกันอย่างไร และควรทำทั้งสองอย่างหรือเลือกทำอย่างใดอย่างหนึ่งได้หรือไม่ ในบทความนี้เราจะมาไขข้อข้องใจจากคำถามดังกล่าวให้คุณได้ทราบดังนี้กันค่ะ พรบ.คืออะไร พรบ. หรือชื่อแบบเต็มๆ คือ พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 ซึ่งเป็นไปตามกฎหมายกำหนดให้รถยนต์ทุกคันต้องทำประกันชนิดนี้ จึงเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่าเป็นประกันภาคบังคับที่รถทุกคันที่จดทะเบียนกับกรมขนส่งทางบกต้องทำ โดย พรบ.นี้จะใช้ในการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี หากไม่มีจะถูกปรับเป็นจำนวนเงินไม่เกิน 10,000 บาท ดังนั้น รถทุกคันจึงต้องมี พรบ. ไม่มีไม่ได้ พรบ.จะให้ความคุ้มครองตัวบุคคลที่ได้รับอุบัติเหตุเป็นหลัก โดยไม่ได้คำนึงถึงบุคคลผู้ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุนั้นๆ ซึ่งการคุ้มครองจะมาในรูปแบบของค่ารักษาพยาบาลตามที่กำหนดไม่เกิน 80,000 บาทต่อคน…

Read More