6 ข้อต้องรู้ สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ

แม้ช่วงนี้เราจะไม่สามารถบินออกนอกประเทศได้ แต่หลายคนวางแผนที่จะไปหาประสบการณ์ใหม่ หลังจากที่ประเทศเปิดให้กลับมาเดินทางได้ ทำให้สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ มีหลายปัจจัยมาก เพื่อช่วยให้ทุกคนเตรียมตัวไปเรียนได้อย่างสะดวก พร้อมเข้าใจขั้นตอนในการเตรียมค่าใช้จ่ายต่างๆ เราจึงนำ 6 ข้อต้องรู้ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศได้ง่ายขึ้น มาฝากกัน รับรองเลยว่าช่วยให้คุณไปเรียนได้ราบรื่นแน่นอน 1.งบประมาณ มาเริ่มต้นด้วยสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เป็นอันดับแรก คือเรื่องของงบประมาณ โดยค่าใช้จ่ายสำหรับการไปเรียนต่อในต่างประเทศ จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 1-2 ล้านบาทเป็นขั้นต่ำ ซึ่งงบประมาณนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณเลือกเรียนในประเทศที่ต้องการได้ ทั้งประเทศอังกฤษ , ประเทศในกลุ่มสหราชอาณาจักร , ประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศออสเตรเลีย เป็นต้น หรือหากอยากจะลดงบประมาณลงมาหน่อย ก็เลือกไปเรียนต่อในประเทศแถบเอเชียน อย่าง สิงคโปร์ได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนคิดจะไปเรียนต่อ ให้ตรวจสอบงบประมาณของตัวเอง ว่ามีการเก็บเงินหรือเตรียมเงินไว้เพียงพอที่จะใช้ในชีวิตประจำวันได้หรือไม่ เพราะมีทั้งค่าอาหาร , ที่พัก ,…

Read More

เตรียมให้พร้อม! เรียนต่อต่างประเทศ ต้องสอบอะไรบ้าง มือใหม่ควรรู้!

แม้วุฒิปริญญาตรีจะสามารถช่วยให้คุณ หางานทำได้แบบสบายๆ แต่ด้วยลักษณะงานในปัจจุบัน คุณควรเรียนให้สูง หรือมีประสบการณ์มากกว่านั้น เพื่อช่วยให้คุณต่อยอดงานที่ทำได้ ซึ่งการออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ก็ช่วยเพิ่มสกิลในด้านภาษาได้เช่นกัน แต่หลายคนมีข้อสงสัย ว่าการเรียนต่อต่างประเทศ ต้องสอบอะไรบ้าง เพราะมีหลายอย่างให้เลือก ทำให้ไม่รู้ว่าจะต้องสอบอะไรดี เราจึงนำข้อมูลดีๆ มาบอกกัน เรียนต่อต่างประเทศ ต้องสอบอะไรบ้าง แต่ก่อนอื่น ใครที่สนใจจะไปเรียนต่อ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า สถานศึกษาในแต่ละประเทศ จะมีการขอคะแนนสอบเพิ่มเติมจากนักเรียนต่างชาติ เพื่อทำการพิจารณาเรื่องเข้าเรียนต่อ คุณจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อม โดยการไปสอบเก็บคะแนน ทั้ง 4 รูปแบบ ดังนี้ 1.สอบ IELTS เริ่มต้นด้วยการสอบ IELTS ที่ต้องใช้เพื่อวัดระดับภาษาอังกฤษ โดยผลคะแนนสอบที่ออกมาจะเป็นที่ยอมรับขององค์กรสากลทั่วโลก ทั้งในภาครัฐและภาคเอกชน คุณสามารถนำคะแนนไปใช้ได้ทั้งการศึกษาต่อและการฝึกงาน รวมถึงใครที่ต้องการไปทำงานที่ต่างประเทศก็นำไปใช้ได้เลย สำหรับการสอบจะแบ่งออกเป็น 4…

Read More

ไขข้อสงสัย เรียนต่อต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ก่อนไปเรียนต้องรู้!

คนทำงานหลายคน เมื่อถึงจุดหนึ่งจะรู้สึกหมดไฟ และขี้เกียจออกไปทำงาน ทำให้การไปเรียนต่อต่างประเทศ ดูจะเป็นคำตอบที่หลายคนต้องการ แต่คำถามที่คนส่วนใหญ่สงสัย คือการเรียนต่อต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ และต้องเตรียมความพร้อมอย่างไร เพื่อให้การไปเรียนต่อไม่สะดุด อีกทั้งช่วยให้คุณมีเงินใช้ชีวิตพอจนจบการศึกษา หากใครที่กำลังหาคำตอบว่าเรียนต่างประเทศใช้เงินเท่าไหร่ ลองมาทำความเข้าใจและศึกษาข้อมูลไปพร้อมกัน เรียนต่อต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายเยอะกว่าที่คิด ใครที่เริ่มวางแผนอยากเรียนต่อที่ต่างประเทศ และต้องทราบว่าเรียนต่อต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดมีเท่าไหร่ จะได้เตรียมเงิน เตรียมใจได้ถูก โดยเราบอกได้เลยการเตรียมเงินสำหรับการไปศึกษาต่างประเทศ ต้องมีทุนขั้นต่ำอยู่ที่ 1.5 ล้าน ถึง 2 ล้านบาท ยิ่งถ้าคุณอยากไปเรียนประเทศในกลุ่มสหราชอาณาจักร อย่างประเทศอังกฤษ , เวลส์ หรือสกอตแลนด์ ค่าศึกษาจะเริ่มตั้งแต่ 1.5 ล้านขึ้นไป แต่หากข้ามไปทางฝั่งสหรัฐอเมริกา จะมีค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่อปีประมาณ 1-2 ล้านบาทเช่นเดียวกัน โดยจะแบ่งเป็นค่าครองชีพ…

Read More

เรียนต่อต่างประเทศ

7 ข้อดีที่คุณจะได้รับ เมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ เชื่อว่าคนรุ่นใหม่หลายคน มีความฝันอยากจะลองไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้ลองสัมผัสวัฒนธรรมอื่นๆ ที่นอกเหนือจากประเทศไทยดูบ้าง แต่ก็มีหลายคนที่มองว่าเรียนแค่ในประเทศไทยก็เพียงพอแล้ว เราจึงนำ 7 ข้อดีของการไปเรียนต่อต่างประเทศมาแนะนำกัน เพื่อช่วยให้การตัดสินใจของคุณง่ายขึ้น และยังช่วยให้คุณวางแผนในการหาข้อมูล รวมถึงเตรียมตัวให้พร้อม เมื่อประเทศเปิดก็ยื่นใบสมัครได้เลย 1.ได้ความรู้ใหม่ๆ เริ่มต้นด้วยสิ่งแรกที่คุณจะได้รับ คือองค์ความรู้ใหม่ บางครั้งประเทศไทยได้จัดการเรียนการสอน ที่เน้นความรู้ในตำรา ส่งผลให้เด็กนักเรียนเกือบ 80% จะได้เรียนรู้ข้อมูลที่เหมือนกัน ทำให้ไม่พบเจอความแตกต่าง แม้จะมีบททดสอบให้นักเรียนได้ลองทำ แต่ก็อาจไม่ได้ส่งเสริมคุณภาพของเด็กมากนัก แต่สำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศ คุณจะได้สัมผัสกับเกร็ดความรู้ทั้งในและนอกตำรา พร้อมทั้งสอนให้เด็กรู้จักคิดเป็น , ทำเป็น และกล้าแสดงออกทางความคิด ดังนั้นหลักสูตรในต่างประเทศ จึงช่วยพัฒนาทักษะหลายๆ ด้านของคุณในเวลาเดียวกัน ได้อย่างดี จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นคนที่จบจากต่างประเทศมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว เพราะพวกเขาผ่านการเรียนรู้มาอย่างรอบด้าน 2.มีความเป็นสเปเชียลลิสต์มากขึ้น…

Read More

เรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี?

เรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี ? 5 ประเทศนี้ที่สายนักเรียนนอก ห้ามพลาด! หลายคนเมื่อจบปริญญาตรีมา ก็รู้สึกเคว้งคว้างไม่อยากหางานทำ ทำให้เกิดคำถาม ว่าจะเรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี เพื่อช่วยเพิ่มความรู้ และทำให้มีความเป็นสเปเชียลลิสต์ในด้านนั้นๆ มากขึ้นด้วย ซึ่งการที่จะไปเรียนต่อในต่างประเทศมีสิ่งที่ต้องคำนึงหลายปัจจัย ทั้งการอยู่อาศัย, ค่าใช้จ่ายในการเรียน, สภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัย และความปลอดภัยของที่พัก ทำให้การเลือกประเทศที่มีสิ่งเหล่านี้ครบ จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ และเชื่อว่าหลายคนมีคำถาม จะเรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี เพราะแต่ละประเทศก็มีมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นเรื่องการเรียนการสอนที่ไม่เหมือนกัน จึงเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจไปเรียน เราจึงนำ 5 ประเทศน่าเรียน มาแนะนำทุกคนเป็นแนวทางกัน 1.ประเทศออสเตรเลีย เริ่มต้นด้วยประเทศออสเตรเลีย หนึ่งในประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวและเรียนต่ออย่างมาก เพราะนอกจากไลฟ์สไตล์ของคนที่มีความคล้ายคนเอเชีย บรรยากาศที่ไม่เหมือนแถบยุโรป ยังทำให้คุณปรับตัวได้ง่าย และหากจะถามว่าเรียนต่อต่างประเทศที่ไหนดี ออสเตรเลีย คือคำตอบที่ใช่ ทั้งโดดเด่นในเรื่องของการเรียนต่อด้านภาษา, ค่าครองชีพก็ไม่ได้สูงจนเกินไป มาพร้อมระบบการศึกษาที่ช่วยยกระดับความสามารถ และสร้างความรู้ความเข้าใจได้อย่างตรงจุด…

Read More