5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ออนไลน์ ร้านค้ามือใหม่

5 เว็บไซต์ออกแบบโลโก้

1 ในปัจจัยสำคัญในการสร้างแบรนด์ธุรกิจร้านค้าก็คงจะเป็นการวาง ‘Brand Position’ เอ..จะต้องทำยังไงให้ร้านหรือธุรกิจของเราโดดเด่น หรือจะต้องทำยังไงให้ร้านของเรามีเอกลักษณ์และแตกต่างจากร้านอื่นๆ ? นอกจากปัจจัยของตัวสินค้าหรือราคาที่มีผลแล้ว การออกแบบโลโก้ร้านก็ถือว่าเป็นการสื่อถึงตัวตนของร้านในรูปแบบหนึ่งเช่นกัน

แต่เราเชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่อยากทุ่มงบประมาณในการจ้างคนออกแบบโลโก้ให้ หรือบางคนอาจจะยังไม่เจอผลงานที่ถูกใจ จึงอยากจะลงมือทำด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นเรามีทางออกสำหรับปัญหานี้มาบอกต่อ เราสามารถออกแบบโลโก้เบื้องต้นได้ฟรี! ผ่านเว็บไซต์ออกแบบโลโก้ออนไลน์เหล่านี้ที่เราได้รวบรวมมาให้ ไปดูกันเลยว่าแต่ละเว็บไซต์จะถูกใจเพื่อนๆ หรือเปล่า

1. เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ออนไลน์ Canva

เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ canva

1 ในเว็บไซต์ในดวงใจของใครหลายๆ คน Canva เป็นเว็บไซต์ที่สามารถออกแบบงานดีไซน์ได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น โลโก้ โปสเตอร์ หรือรวมไปถึงโพสต์ในช่องทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งมีตัวเลือกการดีไซน์ให้เลือกเยอะมาก เพื่อนๆ สามารถพิมพ์คีย์เวิร์ดหาหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้อง ทางเว็บไซต์ก็จะมี template ตัวอย่างมาให้เลือกปรับแต่งได้ตามใจชอบ หรือใครอยากเริ่มสร้างโลโก้ขึ้นมาใหม่เองเลยก็ได้เช่นกัน ง่ายๆ เพียงแค่เลือก Text / Shapes / Photos ได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

เว็บไซต์: https://www.canva.com/


2. เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ออนไลน์ Adobe Spark

เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ adobe spark

เริ่มแรกทางเว็บไซต์จะถามเกี่ยวกับข้อมูลเบื้องต้นของแบรนด์เรา เช่น ชื่ออะไร สโลแกนคืออะไร และเป็นธุรกิจเกี่ยวกับอะไร หลังจากนั้นเราสามารถเลือก Icon ประจำโลโก้ได้ว่าอยากให้เป็นไอคอนรูปทรงแบบไหน เมื่อเพื่อนๆ กรอกข้อมูลครบแล้ว เว็บไซต์จะทำการประมวลผลข้อมูลที่เรากำหนดไว้ และนำเสนอตัวโลโก้ออกมาให้เราได้เลือกเพื่อปรับแต่งและแก้ไข อยากจะบอกว่าง่ายมากๆ เลย แถมยังมีตัวเลือกเยอะอีกด้วยนะ ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านค้าเสื้อผ้าเท่านั้น เพื่อนๆ สามารถกรอกประเภทร้านอื่นๆ ได้เลย เช่น ร้านอาหาร ร้านเสริมสวย หรือ ร้านคาเฟ่ ก็ได้เช่นกัน

เว็บไซต์: https://spark.adobe.com/express-apps/logo-maker/


3. เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ออนไลน์ LogoMakr

เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ logomakr

LogoMakr เปิดโอกาสให้เราได้ออกแบบและวางโลโก้ของเราได้อย่างอิสระ นอกจากจะสร้างรูปทรง พิมพ์ Text เปลี่ยนฟอนต์หรือเปลี่ยนสีตัวอักษรได้แล้ว ยังสามารถค้นหารูปกราฟิกตามคีย์เวิร์ดที่ต้องการได้อีกด้วย การทำงานของตัวเว็บไซต์จะคล้ายๆ กับโปรแกรม Photoshop เลย โดยที่จะมี Layer ให้วางลำดับ element ต่างๆ ตามใจชอบ หรือถ้าใครไม่ได้อยากออกแบบเองหรือดีไซน์ใหม่เอง ทางเว็บไซต์ก็มี template ให้เลือกเช่นกันจ้า ไปลองเล่นกันโล้ดดดดดด

เว็บไซต์: https://logomakr.com/


4. เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ออนไลน์ Online Logo Maker

เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ online logo makerเว็บไซต์นี้ถือว่าใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน เรียกได้ว่าง่ายสุดเท่าที่เคยพบเจอมาแล้ว เข้ามาหน้าหลักก็จะเจอ blank canvas ให้เราได้ละเลงความคิดสร้างสรรค์ได้ตามต้องการ ตัวเว็บไซต์มีฟังก์ชั่นทั้ง text รูปทรง สี และรูปภาพให้พร้อม แถมเยอะมากๆ อีกด้วย เราสามารถวางและปรับขนาดได้ตามใจชอบเลย เหมาะกับคนที่อยากใช้งานเว็บไซต์ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่ผลงานยังน่ารักมีคุณภาพอยู่นั่นเอง ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปเล่นดูน้า

เว็บไซต์: https://www.onlinelogomaker.com/


5. เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ออนไลน์ SquareSpace

เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ squarespaceหลากสีสันกันมามากพอแล้ว เราขอเอาใจสายมินิมอลกันหน่อย กับเว็บไซต์ออกแบบโลโก้อย่าง SquareSpace ที่ใช้งานง่ายยิ่งกว่าใดๆ ทั้งหมด! ตัวเว็บไซต์จะพรีวิวหรือแสดงภาพตตัวอย่างของโลโก้ที่เราออกแบบเสร็จแล้วลงบนสินค้าต่างๆ ด้วยนะ เพื่อที่จะให้เราเห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งสไตล์เด่นๆ ของเว็บไซต์นี้จะเป็นแนวเรียบง่ายโทนขาวดำ เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการความสะอาดตาและดูคลีนๆ นั่นเองจ้า

เว็บไซต์: https://www.squarespace.com/logo


เป็นยังไงกันบ้าง ถูกใจเพื่อนๆ บ้างไหม? และนี่ก็เป็นเพียงแค่ EP. แรกของ เว็บไซต์ออกแบบโลโก้ ที่เรารวมมาให้พ่อค้าแม่ค้า หรือ เพื่อนๆ ที่อยากมีแบรนด์หรือธุรกิจเป็นของตัวเอง เพราะว่าในยุคนี้ เทคโนโลยีถูกออกแบบให้เข้ามาช่วยแบ่งเบาการทำงานของคนเราในหลานๆ ด้าน เพราะฉะนั้นตักตวงเอาไว้ก็ไม่เสียหายน้า ใครที่ไม่อยากจ้างคนออกแบบโลโก้ให้ในตอนนี้ก็สามารถลองออกแบบได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์เหล่านี้ได้เลย ง่ายและสะดวกสุดๆ !

 

ข้อมูล https://www.zipeventapp.com